04 10

Chương trình hoạt động của Chi Đoàn Phường 6 và Chi Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tại Bảo tàng Tỉnh

Thứ năm - 12/10/2017 16:37
Sáng ngày 12/10/2017, tại Bảo tàng Đồng Tháp, có 60 đoàn viên thuộc Chi Đoàn Phường 6 (TP Cao Lãnh, ĐT) và Chi Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp (Khoa Hóa Sinh) đến tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Tìm hiểu các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của Tỉnh, tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam và an toàn giao thông.
Chương trình hoạt động của Chi Đoàn Phường 6 và  Chi Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tại Bảo tàng Tỉnh

Chương trình trải nghiệm được mở đầu với việc các em vui chơi, khám phá không gian tại Bảo tàng, chụp hình lưu niệm. Tiếp theo là việc tìm hiểu, nghiên cứu các giá trị lịch sử, văn hóa địa phương thông qua sự hướng dẫn của cán bộ thuyết minh của Bảo tàng. Sau đó, tổ chức thi kiểm tra kiến thức vềcác giá trị lịch sử, văn hóa  truyền thống của tỉnh Đồng Tháp, kiến thức về biển đảo Việt Nam và an toàn giao thông.

 Qua hơn 2 giờ hoạt động “Học mà chơi, chơi mà học” tại Bảo tàng, các em đều có ý kiến rằng: Chương trình đã góp phần nâng cao tinh thần yêu nước cho các em qua việc trang bị thêm kiến thức, xây dựng lòng tin vào bản lĩnh con người Việt Nam, tự hào về truyền thống dân tộc; nâng cao nhận thức đặc điểm tình hình, yêu cầu mới về quốc phòng, về biển đảo trong tình hình hiện nay; nâng cao ý thức thực hiện an toàn giao thông.

Với những “hoạt động nhỏ” của chương trình này, nhưng đã mang lại “ý nghĩa to lớn” về việc trang bị cho các em sinh viên, đoàn viên thanh niên của tỉnh nhà những nhận thức vô cùng sâu sắc về tinh thần yêu nước, yêu quê hương. Thiết nghĩ , các cơ sở Đoàn, các trường học nên nhân rộng mô hình hoạt động này.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:
 

dv5
Chụp hình lưu niệm
dv4
Nghe thuyết minh
dv3
Các em đang làm bài thi
dv2
Một số em được nhận thưởng

Tác giả bài viết: Bảo Trân - Quốc Tuấn  

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LICH
CTTDT Dong Thapcuc di san van hoa
banner van ban QPPL
covid
MENU SVH 01 LICH TIEP CONG DAN
CHUYEN MUC CAI CACH HANH CHINHTKVBbanner CDS
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay319
  • Tháng hiện tại16,461
  • Tổng lượt truy cập1,587,690
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây