04 10

Bảo tàng Đồng Tháp được xếp Bảo tàng hạng II

Thứ hai - 17/07/2017 10:46
Ngày 5/7/2012 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan đã ký QĐ số 538/ QĐ-UBHC, xếp hạng Bảo tàng hạng II đối với Bảo tàng tỉnh ĐT. Đây không chỉ là niềm tự hào đối với những người làm công tác Bảo tàng mà còn là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa của tỉnh Đồng Tháp
Bảo tàng Đồng Tháp được xếp Bảo tàng hạng II

Bảo tàng Đồng Tháp được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1978, nơi đây không chỉ có chức năng nghiên cứu khoa học, làm nhiệm vụ nghiên cứu, bảo tồn các di sản văn hoá cho địa phương, là đơn vị tham mưu cho tỉnh hoạch định những chính sách cho sự nghiệp bảo tồn văn hóa vật thể, và phi vật thể mà còn là nơi trưng bày, giới thiệu cho công chúng tham quan, giáo dục ý nghĩa truyền thống cho thế hệ trẻ.

Bảo tàng Đồng Tháp hiện đang lưu giữ trên 26.000 tài liệu, hiện vật với 100 bộ sưu tập các loại là nguồn sử liệu quý báu về thiên nhiên, đất nước, con người Đồng Tháp qua các giai đoạn lịch sử trong cuộc sống lao động, sinh hoạt cũng như trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Sau hơn 30 năm hoạt động, Bảo tàng Đồng Tháp đã khẳng định được vị trí, chức năng và nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giátrị di sản văn hoá góp phần đáp ứng nhu cầu nghiên cứu về lịch sử và sự hưởng thụ văn hóa của nhân dân, trở thành nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ công chúng tỉnh nhà. Hiện nay Bảo tàng ĐT cũng là một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Sau đây là một số hình ảnh Bảo tàng Đồng Tháp:

1

 

 

2

 

 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Đình Tô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LICH
CTTDT Dong Thapcuc di san van hoa
banner van ban QPPL
covid
MENU SVH 01 LICH TIEP CONG DAN
CHUYEN MUC CAI CACH HANH CHINHTKVBbanner CDS
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay314
  • Tháng hiện tại16,456
  • Tổng lượt truy cập1,587,685
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây