Viên chức Bảo tàng Tỉnh tham gia tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy

Thứ năm - 09/05/2024 19:29
Trong 02 ngày 08 và 09/5/2024 tại Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, Bảo tàng Tỉnh cử 02 viên chức tham gia lớp tập huấn cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.
Viên chức Bảo tàng Tỉnh tham gia tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy
PCCC 1
Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ
 hướng dẫn học viên sử dụng bình chữa cháy
PCCC 2
Hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu

Trong thời gian tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức về PCCC, các biện pháp cơ bản về PCCC; Biện pháp PCCC đối với một số cơ sở; Đội hình chữa cháy cơ bản; Hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC. Trong phần thực hành, học viên được tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC và thực hành sử dụng các bình chữa cháy thông dụng. Bênh cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn về sơ cấp cứu trong đám cháy; cấp cứu, cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống như: tại nạn lao động, đuối nước, điện giật…

PCCC 3
Học viên thực hành chữa cháy

Tham gia tập huấn Công tác PCCC là hoạt động thường xuyên của viên chức và người lao động Bảo tàng Tỉnh. Đây là hoạt động nhằm giúp viên chức và người lao động đơn vị chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC; trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ PCCC, nâng cao năng lực PCCC tại chỗ; góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ và bảo vệ tài sản, hiện vật tại đơn vị.

Tác giả bài viết: Thanh Liêm