04 10

BUỔI HỌC TẬP CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TẠI BẢO TÀNG ĐỒNG THÁP

Thứ tư - 19/07/2017 08:11
Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2017, nằm trong Chương trình Giáo dục và Phát triển kỹ năng sống cho trẻ của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp đã có buổi học tập, sinh hoạt tại Bảo tàng Đồng Tháp
BUỔI HỌC TẬP CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC  KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ TẠI BẢO TÀNG ĐỒNG THÁP

Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là hoạt động giúp trẻ có thể làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội, thích nghi, học tập hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống.

Với buổi học tại Bảo tàng, các em thiếu nhi đã trãi qua khoảng 45 phút nghe hướng dẫn thuyết minh về các giá trị lịch sử văn hóa được trưng bày tại Bảo tàng, giới thiệu về các giá trị lịch sử văn hóa tại cụm di tích Nhà thầy thuốc Lư, Dinh Quận, Dinh Cò tây, nhà biệt giam, tra tấn và cụm trưng bày hiện vật ngoài trời.

Sau đó, các em được tham gia hoạt động “Ai thông thái nhất” với 30 câu hỏi thuộc lĩnh vực kiến thức về lịch sử văn hóa Đồng Tháp gắn với chương trình tham quan học tập tại Bảo tàng. Lần đầu tiên được tham gia chương trình sinh hoạt độc đáo này, nên các em hết sức hào hứng và thích thú với chương trình của Bảo tàng tổ chức.

Tiếp đến các em, được các giáo viên của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn học tập kỹ năng “nói lời cảm ơn, nói lời xin lỗi”, các em được các giáo viên đưa ra các tình huống và yêu cầu các em viết giấy cảm ơn và xin lỗi và thực hành tại chỗ… Tiếp theo là hoạt động “kỹ năng tự phục vụ”. Nhìn chung các em học tập rất nghiêm túc nhưng vui vẻ, các hoạt động mang tính thực hành, không nặng lý thuyết do vậy các em tiếp cận rất nhanh.

Với mục đích “Học mà chơi, chơi mà học”, qua buổi học tại Bảo tàng, các em đã thu nhận được một số kiến thức lịch sử, văn hóa bổ ích, lý thú quê hương Đồng Tháp và học được các kỹ năng cơ bản để áp dụng trong thực tiễn cuộc sống của các em sau này. Qua buổi học đầu tiên, được phối hợp tổ chức tại Bảo tàng, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp bày tỏ mong muốn được phối hợp nhiều chương trình tại Bảo tàng hơn nữa trong thời gian tới.


 

b

Các em Thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng
 

c

Các em thiếu nhi sôi nổi tham gia hoạt động “Ai Thông thái nhất”
 

d

Trao thưởng cho người đạt giải “Ai Thông thái nhất”
                                                                                                                                                                                                                                                

Tác giả bài viết: Bảo Trân - Nguyễn Trung Quốc Tuấn  

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

LICH
CTTDT Dong Thapcuc di san van hoa
banner van ban QPPL
covid
MENU SVH 01 LICH TIEP CONG DAN
CHUYEN MUC CAI CACH HANH CHINHTKVBbanner CDS
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay218
  • Tháng hiện tại16,360
  • Tổng lượt truy cập1,587,589
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây