Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận 05 hiện vật gốm sứ

Thứ tư - 13/03/2024 20:50
Ngày 23/11/2023, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận 05 hiện vật gốm sứ do nhà sưu tầm Trần Nguyễn Bá Huy – thành viên Câu lạc bộ Đồ xưa đất Sen Hồng hiến tặng.
HV 1
Lãnh đạo Bảo tàng Tỉnh tiếp nhận các hiện vật

Các hiện vật là đồ dùng bằng gốm sứ Nhật, Trung Quốc được sử dụng trong gia đình Nam bộ khoảng thế kỷ XIX – X. Được biết, Nhà sưu tầm Trần Nguyễn Bá Huy đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sưu tầm đồ cổ; các hiện vật trong bộ sưu tập cá nhân của anh chủ yếu là đồ gốm sứ, lọ, bình cao… Theo Anh Bá Huy cho biết, anh có niềm đam mê đối với đồ cổ và muốn lan tỏa niềm đam mê đó đến với cộng đồng. Dịp này, đại diện Bảo tàng Tỉnh, chị Phan Thị Vũ Quyên – Giám đốc Bảo tàng tiếp nhận các hiện vật, đồng thời gửi lời cảm ơn và tặng nhà sưu tầm 02 quyển sách viết về chủ tịch Hồ Chí Minh của Giáo sư Trình Quang Phú.

HV 2
Các hiện vật gốm sứ Bảo tàng Tỉnh tiếp nhận
HV 3
Tặng sách cảm ơn nhà sưu tầm Trần Nguyễn Bá Huy

Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp hiện đang lưu giữ trên 30.000 hiện vật trong đó có 03 Bảo vật Quốc gia (02 tượng thần Vishnu và 01 tượng thần Laksmi) Việc tổ chức tiếp nhận hiện vật từ nhà sưu tầm Trần Nguyễn Bảo Huy có ý nghĩa đặc biệt trong dịp chào mừng kỷ niệm 18 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2023). Bảo tàng Tỉnh trân trọng cảm ơn các nhà sưu tầm đã dành sự đam mê đối với đồ cổ và mong tiếp tục nhận được nhiều tình cảm, đóng góp hơn nữa dành cho đơn vị trong công tác sưu tầm hiện vật./.