Sôi nổi hoạt động giao lưu gói bánh tét ngày Tết

Thứ bảy - 17/02/2018 00:39

Sôi nổi hoạt động giao lưu gói bánh tét ngày Tết

Trong không khí chào mừng xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 13 tháng 2 năm 2018 (nhằm ngày 28 Tết), Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh tổ chức hoạt động “Giao lưu gói bánh tét ngày Tết”.

Tham gia gói bánh có 12 đội đến từ các trường tiểu học, trường THCS thuộc thành phố Cao Lãnh, trường năng khiếu Thể dục, Thể thao; Ủy ban nhân dân Phường 4; Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Cao Lãnh và Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp.

Hoạt động diễn ra tại sân bảo tàng: Gói bánh; nấu bánh; trưng bày bánh lên mâm; cắt bánh mời các đội bạn thưởng thức tiếp đó tiến hành bỏ phiếu bình chọn đội ngon nhất, đạt nhất và Ban tổ chức công bố, trao phát giải thưởng.

Sau đó, ban tổ chức thành lập 01 đoàn tiến hành dâng hương, dâng bánh cúng Ông bà Đỗ Công Tường (là người có công lập chợ và có công cứu dân. Được phong là Thành hoàng Cao Lãnh) và dâng hương, dâng bánh cúng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (Thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh).

Không biết tự bao giờ, đòn bánh Tét đã trở thành món ăn truyền thống và việc gói bánh Tét ngày tết cũng trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu của người Nam Bộ do đó hoạt động “Giao lưu gói bánh tét ngày Tết” đã góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của Tết Việt, tạo cho mỗi chúng ta càng thêm tự hào, trân trọng về nét đẹp truyền thống của dân tộc nói chung của vùng Đồng Tháp nói riêng; Hoạt động cũng đã tạo nên sự đoàn kết và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa cán bộ viên chức của các đơn vị và tạo không khí phấn khởi để vui Tết đón Xuân. Thông qua đó, giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa truyền thống của quê hương, đất nước mình.

Quang cảnh gói bánh
Quang cảnh gói bánh
Quang cảnh đang gói bánh
các đội đang trưng bày bánh