Bảo tàng Đồng Tháp tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho viên chức và người lao động

Thứ tư - 13/03/2024 20:55
Ngày 01/12/2023, Bảo tàng Đồng Tháp đã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho viên chức và người lao động tại đơn vị.
PCCC 1
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại khu vực Nhà trưng bày

Trong thời gian 01 buổi, Anh Nguyễn Quốc Thái - Tổ trưởng Tổ Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) Bảo tàng đã triển khai tập huấn các nội dung như: kiến thức cơ bản về sử dụng bình chữa cháy cầm tay (dạng bột và  khí CO2), quy trình tổ chức thực hiện chữa cháy khi có sự cố xảy ra (ngắt điện, xác định vị trí cháy, huy động lực lượng tham gia chữa cháy…), các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại tại văn phòng Cơ quan, khu vực Nhà trưng bày, Kho bảo quản hiện vật…trong đó, nội dung phòng cháy được đặt lên hàng đầu. Sau khi triển khai các nội dung lý thuyết, Tổ PCCC Bảo tàng cũng triển khai cho viên chức thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy cầm tay. Qua buổi tập huấn giúp cho viên chức và người lao động Bảo tàng Đồng Tháp trang bị các kiến thức và kỹ năng PCCC tại đơn vị cũng như ứng dụng tại gia đình.

Đối với Bảo tàng Đồng Tháp, công tác PCCC luôn được Ban giám đốc, viên chức và người lao động đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện. Hiện nay, Bảo tàng Đồng Tháp đã thành lập Tổ PCCC gồm 09 thành viên, Tổ cứu hộ, cứu nạn gồm 04 thành viên. Thành viên các Tổ thường xuyên được cử tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ do ngành chuyên môn tổ chức, qua đó thành thạo quy trình, thao tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; sẳn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.
Một số hình ảnh buổi tập huấn:

PCCC 2
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại Kho bảo quản hiện vật
PCCC 3
Hướng dẫn về hệ thống cảnh báo cháy tại Kho bảo quản hiện vật
PCCC 4
Viên chức thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy cầm tay