PHÒNG TRA TẤN VÀ PHÒNG BIỆT GIAM

Thứ hai - 08/04/2024 19:27
Phòng tra tấn và Phòng biệt giam là di tích nằm trong cụm di tích tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp.

Phòng biệt giam được xây dựng trước so với phòng tra tấn vào khoảng 1956. Đây có thể gọi là cơ sở hỗ trợ cho bộ máy cai trị của bọn cầm quyền thực dân và đế quốc. Công năng của hai phòng này được sử dụng để giam cầm, tra khảo những người không may bị bắt và bị tình nghi là Việt Cộng. Trong số người bị bắt có đồng chí Nguyễn Văn Thử là Bí thư tỉnh Kiến Phong.

Vị trí của hai phòng này nằm ở khoảng giữa phía sau hậu Dinh Quận và Dinh Cò, những người qua lại bên ngoài thường không để ý nên bọn chúng dễ bề dùng những trò tra khảo tàn độc. Đây có thể xem là di tích chứng minh về tội ác của quân xâm lược.

Trong giai đoạn lịch sử từ năm1955 -1963 dưới sự quản lý của tòa Hành chánh tỉnh Kiến Phong,lực lượng phòng nhì Ngụy đồn trú tại đây.Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thì nơi đây được giao lại cho Bảo Tàng Đồng Tháp.

PTT3

PTT 2