Dinh Quận là một di tích nằm trong cụm di tích tại Bảo tàng Đồng Tháp.

Thứ hai - 08/04/2024 19:16
Sau khi xây dựng năm 1926 thực dân Pháp đưa vào sử dụng làm cơ quan hành chánh, là nơi ở và làm việc của Quận trưởng nên được gọi là Dinh Quận Cao Lãnh

Đến thời Mỹ - Diệm, khi tỉnh Kiến Phong được thành lập, trở thành cơ quan hành chánh của Tỉnh, là nơi ở và làm việc của Tỉnh trưởng nên gọi là Dinh Tỉnh trưởng. Sau đó, giai đoạn năm 1963-30/4/1975 chính quyền Ngụy giao cho cơ quan quân đội quản lý, sử dụng làm nơi ở và nơi làm việc của Tư lệnh biệt khu 44, là đơn vị phụ trách 3 tỉnh biên giới Kiến Phong, Châu Đốc và Kiến Tường của Ngụy.

Khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, ngày 30/4/1975, đơn vị huyện đội Cao Lãnh vào tiếp quản và đến năm 1984 giao lại cho Bảo Tàng Đồng Tháp sử dụng. Hiện nay di tích Dinh Quận được trưng dụng làm văn phòng làm việc của Bảo Tàng.

DQ

DQ 2