Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp tham dự Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 26/04/2024 19:35
Sáng ngày 26/4/2024 tại điểm cầu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Hội trường Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tỉnh) toàn thể Đảng viên, viên chức và người lao động Bảo tàng Đồng Tháp tham dự Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
HCM 1
HCM 2
Quang cảnh hội nghị trực tuyến
HCM 3
Đảng viên, viên chức Bảo tàng Tỉnh tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo nội dung chuyên đề “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo giới thiệu về hoàn cảnh lịch sử ra đời, đồng thời truyền đạt những nội dung cốt lõi, những điểm đặc sắc, ý nghĩa lịch sử và giá trị sâu sắc trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những bài học kinh nghiệm qua 55 năm thực hiện Di chúc của Người. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh trong đó tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của Người, một vĩ nhân suốt đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc và nhân loại. Di chúc là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, là niềm tin sâu sắc của Người gửi lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và thế hệ mai sau.

HCM 4
Quang cảnh hội nghị thảo luận
HCM 5
Ban Thường vụ Đảng ủy Sở VHTTDL chủ trì hội nghị thảo luận
HCM 6
Đảng viên Bảo tàng Tỉnh phát biểu thảo luận

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham gia thảo luận các nội dung cơ bản của Chuyên đề “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Trong đó, Bảo tàng Tỉnh tham gia thảo luận với nội dung xây dựng tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Tác giả bài viết: Thanh Liêm