Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bảo tàng Đồng Tháp

Thứ ba - 15/05/2018 19:00
Sáng ngày 15/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bảo tàng Đồng Tháp (15/5/1978 -15/5/2018). Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 -18/5/2018); 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới (19/5/1890 -19/5/2018).
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bảo tàng Đồng Tháp

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tỉnh;  đông đảo các đại biểu là lãnh đạo các Sở, ban ngành, Hội, Đoàn thể Tỉnh các Trường học Đại học, Cao Đẳng; các Phòng Văn hóa Thông tin huyện, thị xã, thành phố và các Phòng ban, đơn vị trên địa bàn thành phố Cao lãnh

Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch có các đồng chí lãnh đạo Sở qua các thời kỳ cùng về dự đông đủ; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn,  đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các thế hệ cán bộ, viên chức Bảo tàng  Đồng Tháp.

40 năm qua Bảo tàng Đồng Tháp thật sự đã trở thành cuốn sử sống động, chứa đựng toàn bộ giá trị lịch sử, văn hóa tiên biểu của tỉnh nhà trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Đồng Tháp. Do vậy, Bảo tàng Đồng Tháp cần phải trân trọng, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa vào cuộc sống đương đại để Bảo tàng không chỉ trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho các thế hệ đặc biệt là giáo dục lịch sử, truyền thống Văn hóa địa phương ngoài nhà trường đối với học sinh sinh viên mà còn phải trở thành một điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá vùng đất Sen Hồng của du khách trong và ngoài nước.

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động Bảo tàng của Giám đốc Sở và Giám đốc Bảo tàng Tỉnh các thời kỳ tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Giàu -  Giám đốc Bảo tàng Đồng Tháp cho biết: “Thông thường, khi công chúng đến tham quan bảo tàng, chỉ có thể nhìn thấy khoảng 5% của toàn bộ sưu tập. Do giới hạn về không gian và thời gian, nên bảo tàng không thể trưng bày toàn bộ sưu tập của bảo tàng. Do đó, với việc “số hóa các hiện vật lưu giữ tại Bảo tàng” góp phần tạo cho trang tin Bảo tàng trở thành bộ sưu tập của tất cả những ai yêu thích nền di sản văn hóa đất sen hồng. Và như vậy “Mỗi người, có thể tham quan dễ dàng Bảo tàng Đồng Tháp và “họ sẽ có thể sử dụng bộ sưu tập như thể chúng là của họ và khám phá thế giới theo cách của mình”. Bên cạnh đó là việc Bảo tàng Đồng Tháp sẽ ứng dụng công nghệ mới vào việc trưng bày nhà Bảo tàng để thu hút khách tham quan.

Để ghi nhận, tôn vinh  và tri ân công lao của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, viên chức đi trước của Bảo tàng đã có công lao đóng góp từ gián tiếp đến trực tiếp trong sự nghiệp 40 năm qua của Bảo tàng, Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong 40 năm hình thành và phát triển Bảo tàng Đồng Tháp và nhiều tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Cùng với buổi Lễ kỷ niệm này là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật cùng diễn ra từ nay đến 19/5/2018.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại buổi Lễ kỷ niệm
 

q cảnh 2
đông đảo các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm

 

anh Giàu
Đ/c Nguyễn Ngọc Giàu -  Giám đốc Bảo tàng đang trình bàyvề ý nghĩa ngày Quốc tế Bảo tàng
giao lưu
Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động Bảo tàng
khen ubnd
UBND Tỉnh khen thưởng tập thể, cá nhân
đã có nhiều đóng góp cho Bảo tàng Tỉnh trong 40 năm qua
khen sở
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng tập thể, cá nhân
đã có nhiều đóng góp cho Bảo tàng Tỉnh trong 40 năm qua
tặng quà tri ân
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà tri ân các cá nhân đã nghỉ hưu
có nhiều đóng góp cho Bảo tàng Tỉnh trong 40 năm qua
 
c 10
Ông Nguyễn Đắc Hiền - Nguyên lãnh đạo Tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm
anh thương
Ông NGuyễn Ngọc Thương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tiếp thu và cảm ơn

Tác giả bài viết: Mai Yên (ảnh Nhứt Lil)

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

CTTDT Dong ThapSVHTTDLcuc di san van hoa
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại4,278
  • Tổng lượt truy cập2,216,515
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây