04 10

Hội nghị chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ Quý I, năm 2023

Thứ sáu - 07/04/2023 14:01
Chiều ngày 6/4/2023. Sở Khoa học và công nghệ tổ chức Hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học Đề tài cấp cơ sở: “Xây dựng hệ thống thông tin quản lý hiện vật Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp” do Hội Tin học tỉnh Đồng Tháp chủ trì và KS. Trần Phước Dư làm chủ nhiệm đề tài.

Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ cùng 47 đại biểu là lãnh đạo các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Tại Hội nghị ông Trần Phước Dư đã giới thiệu kết quả nghiên cứu và chuyển giao sản phẩm khoa học cho đơn vị Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp.

          “Hệ thống thông tin quản lý hiện vật tại Bảo tàng tỉnh Đồng Thápđã  mang lại nhiều hiệu quả trong việc phục vụ công tác quản lý và lưu trữ thông tin hiện vật; nâng cao khả năng phục vụ người dân, đặc biệt là khách tham quan, đóng góp vào quá trình chuyển đổi số của ngành văn hóa và của Tỉnh.  Khi tiếp nhận sự chuyển giao Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đã có lời cảm ơn đến Sở Khoa học và Công nghệ cùng ông Trần Phước Dư về đề tài nghiên cứu và đề xuất trong thời gian tới Sở Khoa học Công Nghệ hỗ trợ cử cán bộ đến triển khai, tập huấn về hệ thống thông tin quản lý hiện vật và tiếp tục nâng tầm đề tài lên cấp Tỉnh thực hiện giai đoạn 2 số hóa các hiện vật còn lại lên hệ thống để hình thành dữ liệu và các hiện vật phục vụ công tác tra cứu và quảng bá rộng rãi đến người dân; Có hệ thống thiết bị phục vụ khai thác thông tin nhanh các hiện vật đặt tại bảo tàng cho người tham quan; Hướng tới số hóa mô hình 3D cho các hiện vật.Phát triển tính năng thuyết minh tự động (dựa trên nguồn thu âm của các thuyết minh viên); Quảng bá và quản lý các sự kiện triển lãm hiện vật bảo tàng trong đó bao gồm tích hợp các thiết bị phục vụ tương tác và tiếp cận thông tin cho khách tham quan.

Một số hình ảnh trong buổi Hội nghị
 

HTKH 1
 
htkh 2
 

Tác giả bài viết: Ngọc Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LICH
CTTDT Dong Thapcuc di san van hoa
banner van ban QPPL
covid
MENU SVH 01 LICH TIEP CONG DAN
CHUYEN MUC CAI CACH HANH CHINHTKVBbanner CDS
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay199
  • Tháng hiện tại16,341
  • Tổng lượt truy cập1,587,570
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây