Hiệu quả tích cực từ mô hinh vườn rau An toàn của Tổ Công đoàn Bảo tàng Tỉnh

Thứ tư - 13/03/2024 09:47
Lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Tổ Công đoàn Bảo tàng Tỉnh tổ chức thực hiện mô hinh Vườn rau an toàn trong khuôn viên đơn vị.
RAU 1
Mô hình Vườn rau an toàn

Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 9/2023. Tận dụng bãi đất trống cạnh Kho lưu trữ Bảo tàng Tỉnh, Tổ Công đoàn đã tiến hành cải tạo thành 08 liếp và trồng 02 loại cải xanh và rau muống trên diện tích tích 50m2. Sau khâu triển khai thực hiện, Tổ Công đoàn đã phân công Công đoàn viên cùng người lao động trong đơn vị phối hợp chăm sóc, tưới tiêu và thu hoạch. Mô hình thực hiện hoàn toàn không sử dụng phân, thuốc hóa học và cây trồng phát triển tự nhiên, cho chất lượng an toàn đối với người dùng.

RAU 2
Công đoàn viên tham gia thu hoạch tại Vườn rau an toàn

Qua hơn 3 tháng triển khai thực hiện mô hình, Tổ Công đoàn Bảo tàng Tỉnh đã tiến hành 05 đợt thu hoạch, rau tươi sau khi thu hoạch được chia cho Công đoàn viên và người lao động góp phần cải thiện dinh dưỡng bữa ăn trong gia đình.