Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Bảo tàng tỉnh Bình Dương

Thứ hai - 20/08/2018 12:23
Sáng ngày 19/8/2018, đoàn công tác Bảo tàng tỉnh Bình Dương do ông Lê Văn Phước, Giám đốc Bảo tàng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp.
Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Bảo tàng tỉnh Bình Dương
Tiếp đón và làm việc cùng đoàn gồm có Ban giám đốc và  đại diện cán bộ chuyên môn nghiệp vụ của Bảo tàng Đồng Tháp.

Ngoài việc tham quan các nhà trưng bày, tìm hiểu cách thức sắp xếp, bảo quản và xem hiện vật tại kho cơ sở, hai đơn vị đã có sự chia sẻ kinh nghiệm một cách trực tiếp  và cụ thể.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Giàu – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động của đơn vị trong những năm gần đây và định hướng hoạt động trong thời gian tới - Đó là Bảo tàng Đồng Tháp phải đổi mới trưng bày và “Hoàn thiện, nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi hoạt động của Bảo tàng nhằm thu hút khách tham quan và phát triển du lịch”.

Cũng trong buổi làm việc, hai đơn vị cùng trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về các hoạt động chuyên môn như công tác lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể; hồ sơ khoa học xếp hạng di tích; 
Đặc biệt cả hai đơn vị đều thống nhất, hiện nay Bảo tàng phải đẩy mạnh việc truyền thông và tuyên truyền giáo dục: Tổ chức đa dạng các hoạt động sự kiện tại Bảo tàng  và nhất thiết phải có một trang Website riêng của đơn vị - Đây chính là cầu nối, là tiếng nói giữa các hoạt động của bảo tàng với công chúng một cách hữu hiệu nhất.

Ông Lê Văn Phước Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự chủ động, tích cực, sáng tạo của tỉnh Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp trong các hoạđộng mà nổi bật là việc đa dạng hóa các hoạt động truyền thông giáo dục đã tạo được kết quả tốt và  đã có độ lan tỏa rộng và xa đến công chúng – Ông cho biết, trước chuyến đi này, ông đã tìm hiểu về Bảo tàng Đồng Tháp qua Website của đơn vị và hôm nay Đoàn được học tập chia sẻ kinh nghiệm một cách cụ thể như thế này, sẽ là những cơ sở để Bảo tàng tỉnh Bình Dương tham khảo, học tập, vận dụng, triển khai hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Ông hy vọng hai Bảo tàng sẽ tiếp tục có những hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển. Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, chân tình giữa hai đơn vị.

Sau đây là mốt số hình ảnh của buổi làm việc:

3
Đoàn tham quan và trao đổi tại nhà trưng bày 
4
Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại nhà trưng bày Nguyễn Vĩnh Bảo
2
Bảo tàng Bình Dương tặng quà lưu niệm với Bảo tàng Đồng Tháp

Tác giả bài viết: Nhứt Lil

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CTTDT Dong ThapSVHTTDLcuc di san van hoa
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay158
  • Tháng hiện tại4,797
  • Tổng lượt truy cập2,217,034
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây