HỘI THI EM LÀ THUYẾT MINH VIÊN BẢO TÀNG: ẤN TƯỢNG VÀ BỔ ÍCH

Chủ nhật - 24/03/2019 00:05
“Hội thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc, thiết thực và bổ ích...”, đó là nhận xét chung của hầu hết các Trường dự thi cũng như khán giả có mặt trong Hội thi em là thuyết minh viên Bảo tàng năm 2019 diễn ra vào ngày 22 tháng 3 năm 2019 vừa qua tại Bảo tàng Đồng Tháp.
HỘI THI EM LÀ THUYẾT MINH VIÊN BẢO TÀNG: ẤN TƯỢNG VÀ BỔ ÍCH

Hội thi em là thuyết minh viên Bảo tàng đã được 11/11 điểm trường THCS thuộc địa bàn thành phố Cao Lãnh tham gia với 13 tiết mục do 21 thí sinh trình bày tại Hội thi.

Nhìn chung các thí sinh đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, các em không chỉ quan tâm đến việc chuẩn bị phần thuyết minh nội dung mà phần hình ảnh cũng được chăm chút khá công phu, tỉ mỉ, đẹp và sống động. Với những chủ đề nội dung khác nhau, đã tạo nên mỗi tiết mục có một phong cách khác nhau, mang đến cho Hội thi nhiều màu sắc. Các tiết mục trình bày đã mang đến những nét văn hóa đặc sắc thấm đậm tình đất, tình người của quê hương mà mình đang sống và học tập; tất cả đã tạo nên những không gian lịch sử, văn hóa đậm đà bản sắc quê hương Đồng Tháp mến yêu.

Mặc dù là những học sinh cấp II, luôn đặt nặng việc học, việc thi của nhà trường, nhưng các em đã tích cực, tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử văn hóa truyền thống của quê hương để đem đến hội thi các tiết mục đặc sắc, chất lượng nhất; các em đã “thổi hồn” vào bài giới thiệu của mình mang đến Hội thi những kiến thức vô cùng ý nghĩa,bổ ích, thiết thực qua góc nhìn của lứa tuổi học trò về công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa tỉnh nhà.

Với phong cách thuyết minh chuyên nghiệp, ấn tượng tiết mục “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của bà Nguyễn Thị Lựu” của em Nguyễn Phú Mỹ Khánh đến từ trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã cho Hội thi như cùng trải qua những nét thăng trầm của cuộc đời và sự nghiệp của  bà Nguyễn Thị Lựu – người chiến sĩ cách mạng trung kiên, người con ưu tú của quê hương Đồng Tháp; để rồi từ đó các em hết sức tự hào và nguyện phấn đấu tốt hơn trên con đường học tập góp phần làm giàu đẹp quê hương mình.

Hội thi em là thuyết minh viên bảo tàng năm 2019 đã tạo nên những ấn tượng hết sức tốt đẹp tuyên truyền những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của đất và người Đồng Tháp đến với mọi người, góp phần bảo tồn và phát huy hiệu quả nét đẹp trong lịch sử, văn hóa truyền thống của tỉnh nhà; Đồng thời, đây cũng là dịp để các em học tập, giao lưu, khơi dậy tinh thần đam mê học hỏi về lịch sử địa phương và tạo thói quen đến học tập tại Bảo tàng từ đó giúp các em nâng cao hơn tình yêu và niềm tự hào về quê hương Đồng Tháp.

2 jpg 2
Đông đảo đại biểu và các em học sinh tham gia cổ vũ cho Hội thi
tmvien3
Ông Nguyễn Minh Phước-Giám đốc Bảo tàng Đồng Tháp
trao giải Nhất cho em Nguyễn Phú Mỹ Khánh
5 jpg5
Ông Nguyễn Văn Ngợi-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh
trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhì của Hội thi
gải 3 jpg3
Ông Trương Quốc Thái - Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
trao thưởng cho thí sinh đạt giải ba của Hội thi

Tác giả bài viết: Bảo Trân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CTTDT Dong ThapSVHTTDLcuc di san van hoa
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay166
  • Tháng hiện tại4,805
  • Tổng lượt truy cập2,217,042
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây