Bảo tàng Tỉnh diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy, đề phòng nguy cơ cháy nổ mùa khô hạn

Thứ năm - 14/03/2024 04:05
Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN) được Lãnh đạo Bảo tàng đặc biệt quan tâm lãnh, chỉ đạo viên chức và người lao động thực hiện thường xuyên và liên tục. Hàng năm, Bảo tàng Tỉnh đã chủ động và thường xuyên kiểm tra, bổ sung trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, duy trì thực hiện các buổi diễn tập định kỳ và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Thực hiện tinh thần Công văn số 485/UBND-NCPC ngày 22 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban Nhân dân Tỉnh về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và trước diễn biến của hiện tượng El Nino phức tạp hiện nay làm cho tình hình thời tiết nắng nóng, khô hạn và nguy cơ cháy nổ tăng cao. Ngày 13/03/2024, tại Bảo tàng Tỉnh đã diễn ra buổi diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, với sự tham dự đầy đủ các thành viên Đội phòng cháy chữa cháy của đơn vị. Ban giám Đốc Bảo tàng Tỉnh trực tiếp chỉ huy và theo dõi quá trình diễn tập.

pccc 1
Khởi động máy bơm nước chữa cháy

Tại buổi diễn tập viên chức và người lao động Bảo tàng Tỉnh đã được hướng dẫn và thực hành lắp đặt đường ống dẫn nước chữa cháy; khởi động máy bơm nước; giả định tình huống cháy và thực hành quy trình và thao tác chữa cháy... theo “phương châm 4 tại chỗ” trong công tác PCCC.

pccc 2
Viên chức Bảo tàng Tỉnh thực hành diễn tập chữa cháy tình huống giả định
Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm của viên chức và người lao động trong đơn vị về công tác phòng chống cháy nổ; luyện tập và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, nhằm mục đích bảo vệ an toàn tài sản và con người. Bên cạnh đó, buổi diễn tập còn tạo được sự thống nhất trong phối hợp chỉ huy giữa lực lượng PCCC cơ sở với toàn thể viên chức và người lao động của đơn vị về kỹ thuật chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn./.

Một số ảnh hoạt động

pccc 3
Hướng dẫn lắp đặt vòi chữa cháy
pccc 4