banner xay dung van hoa

BẢO TÀNG ĐỒNG THÁP TỪNG BƯỚC THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Thứ tư - 12/10/2022 14:34
Bảo tàng Tỉnh là nơi lưu giữ và bảo quản kho hiện vật quan trọng gắn với giá trị văn hóa, lịch sử của Tỉnh. Tổng số hiện hiện có khoảng 30.414 hiện vật các loại, trong đó có gần 300 hiện vật quý và bảo vật quốc gia.
Viên chức Bảo tàng thực hiện việc nhập liệu hiện vật kho vào phần mềm
Viên chức Bảo tàng thực hiện việc nhập liệu hiện vật kho vào phần mềm

Trong nhiều năm qua, Bảo tàng Tỉnh tổ chức quản lý hiện vật bằng sổ sách (viết tay) tốn nhiều thời gian và có thể nhầm lẫn thông tin trong việc sao chép số liệu từ các phiếu thông tin hiện vật, khó khăn trong chỉnh sửa thông tin hiện vật; chưa hiệu quả trong công tác tra cứu, cập nhật và thống kê hiện vật do phải kiểm tra lại từng sổ sách đã ghi chép trước đó. Đồng thời qua nhiều năm, chữ viết trong sổ sách bị bay màu, hình ảnh hiện vật được dán trong các phiếu thông tin hiện bị ố vàng, không còn nhận diện rõ hiện vật.

Để giải quyết vấn đề khó khăn này, vừa qua Bảo tàng Tỉnh đã phối hợp với Hội Tin học tỉnh Đồng Tháp xây dựng phần mềm “Quản lý hiện vật tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp” có Địa chỉ truy cập trên Website: https://qlhienvat.dongthap.gov.vn. Sau khi phần mềm được triển khai thực hiện (dự kiến cuối năm 2022) sẽ giúp cho công tác quản lý hiện vật của Bảo tàng được dễ dàng, nhanh chóng, năng suất làm việc cao và chất lượng công việc quản lý được hiệu quả. Đồng thời từng hiện vật sẽ được tạo mã QR giúp khách tham quan có thể sử dụng thiết bị di động quét mã QR Code hoặc truy cập website để tìm hiểu thông tin về hiện vật đó được nhanh chóng và chính xác. Hiện tại, Bảo tàng Tỉnh đã hoàn thành việc nhập liệu 1.200 hiện vật trên Phần mềm bao gồm: 376 hiện vật kháng chiến; 323 hiện vật dân tộc học; 501 hiện vật là cổ vật.

          Bên cạnh đó Bảo tàng Tỉnh đã thực việc tạo mã QR Code chia sẽ wifi không cần nhập mật khẩu, qua đó  khách tham quan dễ dàng sử dụng smartphone để quét mã truy cập wifi nhắm giúp du khách thuận tiện trong việc sử dụng internet để tra cứu tìm kiếm.

Một số hình ảnh minh họa

 
Viên chức Bảo tàng giới thiệu khách tham quan quét mã truy cập wifi
Viên chức Bảo tàng giới thiệu khách tham quan quét mã truy cập wifi
CDS3
Khách tham quan thực hiện quét mã wifi tại Nhà trưng bày

Tác giả bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LICH
CTTDT Dong Thapcuc di san van hoa
banner van ban QPPL
covid
MENU SVH 01 LICH TIEP CONG DAN
CHUYEN MUC CAI CACH HANH CHINHTKVBbanner CDS
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại12,330
  • Tổng lượt truy cập1,583,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây