Phát huy giá trị “Di sản văn hóa Đất Sen hồng” qua cuộc thi Video clip trong học sinh, sinh viên

Nhằm quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tỉnh Đồng Tháp trong cộng đồng và tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân. Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc thi “Video clip quảng bá di sản văn hóa, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp” năm 2024, chủ đề “Di sản văn hóa Đất Sen hồng” dành cho học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường trên địa bàn Tỉnh.
Phát huy giá trị “Di sản văn hóa Đất Sen hồng”  qua cuộc thi Video clip trong học sinh, sinh viên

Cuộc thi được triển khai từ 8h00 ngày 01/4/2024 đến 17h00 ngày 01/10/2024. Thời gian bình chọn trên trang Fanpage của Bảo tàng tỉnh Đồng Tháptừ ngày tác phẩm được đăng tải đến trước 17h00 ngày 20/10/2024. Các tác phẩm tham gia cuộc thi được thể hiện bằng hình thức Video clip có nội dung giới thiệu giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn Tỉnh, bao gồm: Các di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh, Quốc gia và Quốc gia đặc biệt; Di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (Đờn ca tài tử, Hò Đồng Tháp; Nghề Dệt choàng xã Long khánh A, huyện Hồng ngự; Nghề Dệt chiếu Định Yên, huyện Lấp Vò; Nghề đóng xuồng ghe và Nghề làm Nem huyện Lai Vung; Nghề làm bột gạo Sa Đéc). Bên cạnh đó, các tác giả có thể tham gia với các Videoclip nội dung giới thiệu về Bảo tàng Tỉnh với các nội dung như: Tổng quan Bảo tàng; các hiện vật, cổ vật được lưu giữ và trưng bày nhà trưng bày tổng hợp, khu trưng bày hiện vật ngoài trời.

Ban Tổ chức cuộc thi “Video clip quảng bá di sản văn hóa, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp” sẽ xét chọn và trao 20 giải cho các tác phẩm tham gia cuộc thi, đặc biệt sẽ có giải thưởng dành cho Video clip có số lượt xem, thích, lượt chia sẻ nhiều nhất (dự kiến tháng 11/2024). Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp rất mong nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các bạn học sinh, sinh viên đối với cuộc thi.

Chi tiết kế hoạch về thể lệ cuộc thi xem tại đây