Mời tham gia các hoạt động học tập, tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng

Bảo tàng Đồng Tháp với chức năng và nhiệm vụ sưu tầm, lưu giữ, trưng bày các hiện vật, tài liệu và nghiên cứu khoa họcnhằm phát huy các di sản văn hóa tiêu biểu của vùng đất Sen hồng, là cuốn sử sống, chứa dựng toàn bộ giá trị lịch sử văn hóa tiên biểu trong suốt chiều dài của dòng chảy lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó, Bảo tàng còn  bao gồm cả một cụm di tích gồm Nhà thầy thuốc Lư, Dinh quận, Dinh cò tây, nhà biệt giam và tra tấn - là những dinh thự có kiến trúc đẹp nhất thời pháp thuộc nhưng lại là nơi thực thi các hoạt động cai trị, đàn áp, tra tấn người dân vô cùng dã man.

DINH CÒ TÂY VÀ HOA PHƯỢNG
Dinh quận Cao Lãnh

Nhằm mục đích tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa tỉnh Đồng Tháp, qua đó tạo điều kiện phấn khởi, vui thích khi đến học tập, tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Đồng Tháp, đơn vị có xây dựng một số mô hình hoạt động sau:

ct1 1 jpg anh ha do

CT2 (1)

- Ngoài những chương trình trên, Bảo tàng cũng sẵn sàng phối hợp với các trường học, tổ chức, đơn vị có nhu cầu tổ chức chương trình khác. Yêu cầu, quý đoàn liên hệ điện thoại :0277.3851342; trước thời gian thực hiện 02 ngày.
 Rất mong được sự quan tâm, ủng hộ của quý trường học, quý tổ chức, ban ngành trong và ngoài Tỉnh.

Trân trọng!

Tác giả bài viết: BBT