Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đi thực tế tại một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp do Ông Trần Tấn Lực – Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thực tế tại một số di tích trên địa bàn tỉnh.
TN 1
Viên chức Bảo tàng tỉnh dâng hương tại đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng

TN 2
Tìm hiểu thông tin về bia tưởng niệm các vị tiền nhân
 trấn thủ vùng biên ải Hồng Ngự

Qua 02 đợt đi thực tế, Bảo tàng tỉnh đã đến tìm hiểu tại các di tích lịch sử như: nhà cổ ông Nguyễn Thành Giung (Thành phố Sa Đéc), Nhà bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Vĩnh Long ở “vùng chữ V” (huyện Châu Thành), Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng  (huyện Thanh Bình), Đình Định Yên (huyện Lấp Vò), Long Khương Miếu, Đình Long Khánh (huyện Hồng Ngự), Quan Đế miếu, Đình Thường Lạc, Đình An Bình, Bia tưởng niệm các vị tiền nhân trấn thủ vùng đất Hồng Ngự (Thành phố Hồng Ngự). Trong đợt đi thực tế này, Đoàn cũng đến tìm hiểu mô hình trồng nho kết hợp du lịch sinh thái tại vườn nho Ba Tuấn (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự).
TN 3
Đình Long Khánh (Di tích lịch sử cấp Quốc gia)
tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự

TN 4
Đình An Bình (thị xã Hồng Ngự)

TN 5
Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng
 (Di tích lịch sử cấp Quốc gia) tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình

Thông qua hoạt động đi thực tế tại một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh giúp cho viên chức Bảo tàng tỉnh, đặc biệt là mảng nghiệp vụ bảo tồn, bảo tàng và thuyết minh viên tìm hiểu sâu hơn về các di tích; bồi dưỡng cảm xúc để truyền tải thông tin một cách sinh động đến khách tham quan tại Bảo tàng; góp phần nâng cao nhận thức của của khách tham quan về giá trị các di sản văn hóa địa phương. Hiện nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 01 di tích Quốc gia đặc biệt (Khu di tích Gò Tháp), 17 di tích Quốc gia, 83 di tích cấp Tỉnh, tổng số di tích đình, chùa, miếu được xếp hạng là 101 di tích.