Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

BẢO TÀNG TỈNH ĐỒNG THÁP TRƯNG BÀY TƯ LIỆU, HÌNH ẢNH, HIỆN VẬT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM GIẢI PHÓNG XÃ THANH MỸ HUYỆN THÁP MƯỜI (25/12/1959 – 25/12/2019)

BẢO TÀNG TỈNH ĐỒNG THÁP TRƯNG BÀY TƯ LIỆU, HÌNH ẢNH, HIỆN VẬT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM GIẢI PHÓNG XÃ THANH MỸ  HUYỆN THÁP MƯỜI (25/12/1959 – 25/12/2019)

Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Thanh Mỹ tiếp tục là mục tiêu quan trọng trong chính sách khủng bố, kìm kẹp của Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Nơi đây từng là chiến trường ác liệt giữa ta và địch, trong tình thế khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, Chi bộ và nhân dân Thanh Mỹ vẫn kiên cường bám đất, cùng quân và dân trong tỉnh đánh bại chiến tranh tàn bạo của kẻ thù. Với tinh thần đó, Thanh Mỹ là xã giải phóng đầu tiên ở khu Trung Nam bộ (tháng 12 -1959) và trở thành căn cứ của tỉnh, huyện trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thanh Mỹ cũng là xã dẫn đầu tỉnh về số lượng tập thể và cá nhân anh hùng: 01 tập thể (xã, ấp Hưng Lợi) và 03 cá nhân, nhiều Huân chương, Huy chương các loại. Đây được xem là thành quả có ý nghĩa to lớn đối với sự hy sinh của nhân dân Thanh Mỹ trong việc bảo vệ hòa bình, độc lập cho quê hương, đất nước.
     Với lịch sử oai hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc,
vừa qua Bảo tàng Tỉnh phối hợp với Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tháp Mười cùng Ủy ban nhân dân xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười trưng bày chủ đề: “Thanh Mỹ Anh hùng trong đấu tranh Giải phóng Dân tộc” với 45 ảnh tư liệu và 40 hiện vật, kỷ vật gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng - Quân – Dân xã Thanh Mỹ nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thanh Mỹ từ ngày 23/12/2019 đến ngày 25/12/2019 phục vụ khoảng 1.000 lượt người xem.Qua trưng bày nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc; bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

VAN NGHE 60NAM
Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng