Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

https://baotang.dongthap.gov.vn


Bảo tàng Đồng Tháp - Địa điểm lựa chọn thực tập của Lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch 2017

Ngày 26/7, tại nhà trưng bày Bảo tàng Đồng Tháp, Lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch 2017 đã thực tập thực tế nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch.
Bảo tàng Đồng Tháp - Địa điểm lựa chọn thực tập của Lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch 2017


Dưới sự hướng dẫn của thầy Phan Bửu Toàn Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn hơn 70 học viên đã đến Bảo tàng thực tập thực tế nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch.

Bảo tàng Đồng Tháp được Ban tổ chức lựa chọn là điểm thực tập thực tế của lớp vì tại đây vừa có nhà trưng bày Bảo tàng vừa có cụm di tích lịch sử nên vừa có thể thuyết minh theo các chuyên đề Bảo tàng vừa có thể thuyết minh theo phương pháp hướng dẫn viên di tích. Các nội dung ở Bảo tàng phong phú về nội dung lại gắn liền với lịch sử văn hóa, con người của địa phương. Qua các chuyên đề trưng bày Thiên nhiên đất nước con người, các nghề thủ công truyền thống và các cuộc đấu tranh anh dũng hào hùng của Quân và dân Đồng Tháp trong kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp các học viên có nhiều lựa chọn và đưa ra nội dung thuyết minh phù hợp với bản thân để tham gia dự thi thuyết minh viên du lịch giỏi năm 2017 vào sau khóa học này.

Tại đây các học viên được Ban giám đốc tạo điều kiện thuận lợi để thực tập và được cán bộ Thuyết minh Bảo tàng hướng dẫn tham quan mẫu từ đó các học viên thực tập thực tế dưới sự góp ý cụ thể của Lớp học.

Qua một ngày trải nhiệm thực tế tại Bảo tàng,các học viên lớp tập huấn cho biết: Bên cạnh việc học được các kỹ thuật, kỹ năng về nghề hướng dẫn thuyết minh một cách trực tiếp nhất, cụ thể nhất, các em còn hiểu được nhiều hơn về giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống cũng như tự hào về tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm của quê hương Đồng Tháp, từ đó càng thêm yêu quê hương đất sen hồng và nguyện sẽ cố gắng hướng dẫn thuyết minh đến du khách ngày càng tốt hơn, góp phần quảng bá thành công hình ảnh quê hương Đồng Tháp.        
 

TM4
Cán bộ thuyết minh Bảo tàng thuyết minh mẫu và hướng dẫn Lớp tham quan Bảo tàng
 
TM5
Các học viên chăm chú nghe các bạn cùng thuyết minh 
 
TM2
Các học viên lớp học đang tham gia thuyết minh thực tế tại nhà trưng bày Bảo tàng

 

Tác giả bài viết: Bảo Trân - Nguyễn Trung Quốc Tuấn  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây