Lớp học “đặc biệt” tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

Chiều ngày 26/10/2017, Trường THCS Nguyễn Thị Lựu tổ chức buổi ngoại khóa lớp học tiếng Anh cho học sinh khối lớp 6 tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp.
Lớp học “đặc biệt” tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

Đây là một trong những hoạt động giúp học sinh  tìm hiểu Lịch sử - Văn hóa truyền thống của địa phương và qua đó củng cố vốn kiến thức tiếng Anh sau những tiết học trên lớp. Buổi ngoại khóa này, là tiết học thực nghiệm đầu tiên của Trường THCS Nguyễn Thị Lựu phối hợp với Bảo tàng Tỉnh tổ chức.

Tại đây các em được tham quan khám phá không gian trưng bày mang đầy tính nghệ thuật, được nghe giới thiệu về những nét văn hóa, lịch sử truyền thống hào hùng của địa phương thông qua các hiện vật trưng bày. Điều đặc biệt là trong suốt buổi học giáo viên và học sinh giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Ngoài ra, các em còn được anh chị đoàn viên chi đoàn Bảo tàng tổ chức nhiều trò trơi dân gian đầy vui tươi, thú vị. Ngoài những tiếng cười sảng khoái giúp giải tỏa những căng thẳng trong giờ học, thì đây còn là hoạt động vô cùng ý nghĩa  giúp hình thành nên nhiều kĩ năng như: tư duy, làm việc nhóm, phân tích vấn đề … góp phần hoàn thiện nhân cách để các em phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực.
Cô Nguyễn Thị Diệu Trang – Giáo viên dạy tiếng Anh của Trường THCS Nguyễn Thị Lựu cho biết:

“Đây là tiết dạy tiếng Anh đầu tiên mang lại cho cô nhiều cảm xúc: Bảo tàng trở thành trường học, không gian trưng bày trở thành lớp học và đặc biệt những hiện vật trưng bày nơi đây trở thành những dụng cụ trực quan sinh động để dạy học. Chính những điều này tạo cho học sinh cảm giác thích thú, thoải mái từ đó lớp học trở nên sôi động và các em cũng tự tin phát huy khả năng tư duy của mình”.

Quả thật, tại Bảo tàng Đồng Tháp, các em đã có một tiết học ngoại khóa đặc biệt thiết thực, bổ ích và đầy thú vị.

ntl2
Các em nghe thuyết minh
ntl3
Giáo viên hướng dẫn các em học tập