Bảo tàng Tỉnh tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023

Thứ tư - 13/03/2024 10:44
Chiều ngày 21/12/2023, Bảo tàng Tỉnh tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì Hội nghị là bà Phan Thị Vũ Quyên, Giám đốc Bảo tàng Tỉnh và bà Hồ Thị Ngọc Đẹp, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, Tổ trưởng Tổ Công đoàn cùng với sự tham dự của 24 đại biểu là viên chức và người lao động cơ quan.

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận và thông qua các văn bản: báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị Viên chức và người lao động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024,báo cáo đánh giá kết quả thực hiện quy chế dân chủ năm 2023,báo cáo kết quả thi đua năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024,… đồng thời trong Hội nghị diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa Chính quyền và Tổ Công đoàn.

Trong năm qua, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phục vụ cộng đồng, đạt một số kết quả tiêu biểu như: thực hiện hiệu quả công tác lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích cấp Tỉnh, cấp Quốc gia, đạt 16 điểm cộng theo tiêu chí thi đua Cụm Tây Nam bộ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu cam kết của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với UBND Tỉnh trong năm 2023; phối hợp với các Trường học trong Tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử địa phương ngoài nhà trường; tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể:Ngày hội bánh dân gian,Hội thi Em làm thuyết minh viên Bảo tàng," liên hoan “Em yêu làn điệu quê hương”; lập 01 hồ sơ di tích Quốc gia, 04 Hồ sơ di tích cấp Tỉnh; 02 di sản văn hóa phi vật thể đưa vào danh mục di sản phi vật thể quốc gia; bổ sung 05 hồ sơ di tích đã được xếp hạng theo quy định tại Thông tư 09/2011/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;phối hợp tổ chức thành công 02 lớp tập huấn về thực hiện nghi lễ dân gian, truyền thống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; thiết lập mã QR tuyên truyền, quảng bá di tích di tích lích sử văn hóa trên địa bàn Tỉnh; đón trên 15 ngàn lượt khách tham quan, tổ chức 04 cuộc triển lãm phục vụ các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước....

HNVC 1
Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phan Thị Vũ Quyên – Giám đốc Bảo tàng Tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động đã đạt được của tập thể viên chức và người lao động trong năm 2023. Tuy còn một số khó khăn, hạn chế nhưng nhìn chung năm 2023 toàn thể đơn vị đã đoàn kết, thống nhất cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trong Nghị quyết Hội nghị viên chức và người người lao động năm 2023 đã đề ra. Chính nhờ sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của viên chức và người người lao động, hoạt động bảo tồn, bảo tàng đã đạt nhiều kết quả tích cực.

HNVC 2
Lễ ký kết giao ước thi đua giữa Chính quyền và Tổ Công đoàn

Kết thúc hội nghị, BàPhan Thị Vũ Quyên– Giám đốc Bảo tàng Tỉnh thay mặt Ban lãnh đạo cơ quan phát động phong trào thi đua năm 2024 và mong muốn cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng Tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, chủ động, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2024. Dịp này, Bảo tàng Tỉnh cũng đã tiến hành bầu07 đại biểu dự Hội nghị cánbộ công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023./.

HNVC 3
Bầu đại biểu dự Hội nghị cán bộ công chức, viên chức,
người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023
HNVC 4