Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân Tỉnh.

Thứ năm - 02/08/2018 05:46
Chiều ngày 1/8/2018, Ủy ban nhân dân Tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đến khảo sát kho hiện vật Bảo tàng và nghe đơn vị báo cáo định hướng phát triển trưng bày tại Bảo tàng Đồng Tháp.
Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và ông Nguyễn Ngọc Thương - Giám đốc Sở VHTTDL tại buổi làm việc

Trưởng đoàn công tác là ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, cùng đi có bà Nguyễn Lâm Thanh Thủy - Phó chánh VP UBND Tỉnh và ông Nguyễn Văn Dương – Phó trưởng Phòng Khoa giáo văn xã- Văn phòng UBND Tỉnh.

Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban nhân dân Tỉnh có ông Nguyễn Ngọc Thương – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Hữu Lý – Phó giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn về Khối Văn hóa cùng Ban giám đốc và cán bộ nghiệp vụ của Bảo tàng Đồng Tháp.

- Đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại nhà kho, nhà trưng bày Bảo tàng và cụm di tích Nhà thầy thuốc Lư, Dinh Quận, Dinh Cò Tây và nhà biệt giam, tra tấn cũng như toàn bộ khuôn viên Bảo tàng.

- Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Giàu – Giám đốc Bảo tàng Đồng Tháp đã trình bày báo cáo thực trạng và định hướng phát triển trưng bày Bảo tàng giai đoạn 2018 -2025 và tầm nhìn 2030 với một số nội dung như sau:

+ Đầu tư xây mới hạng mục: Nhà kho hiện vật mới, bãi đậu xe và Khu vui chơi trải nghiệm cho khách tham quan.

+ Trưng bày lại nhà trưng bày Bảo tàng: Dự kiến sẽ trưng bày THIÊN NHIÊN ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI ĐỒNG THÁP;

+ Tu bổ chuyển đổi công năng sử dụng: Dinh Quận, Nhà thầy thuốc Lư, Dinh Cò Tây và nhà kho cũ thành như sau:

- Dinh Quận: Sử dụng làm nhà trưng bày "LỊCH SỬ XÃ HỘI ĐỒNG THÁP;

- Nhà thầy thuốc Lư:Sử dụng làm nhà trưng bày chuyên đề “Nhân vật chí Đồng Tháp”; (Hiện đang trưng bày Nguyễn Vĩnh Bảo – Giai điệu và cuộc đời).

- Dinh Cò Tây: Sử dụng thành nhà trưng bày các chuyên đề theo các chương trình hoạt động của Bảo tàng theo từng sự kiện của Tỉnh và đất nước.

- Nhà kho cũ:Cải tạo chuyển đổi công năng sử dụng thành trụ sở làm việc của Bảo tàng Tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Đoàn Tấn Bửu đã ủng hộ những định hướng phát triển trưng bày Bảo tàng Đồng Tháp trong thời gian tới nhằm từng bước đưa Bảo tàng Đồng Tháp thành điểm đến thu hút đông đảo khách tham quan du lịch của Tỉnh.  Ông đã nhận định: Thực hiện nhanh chóng và thành công việc phát triển trưng bày của Bảo tàng cũng là cách góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh khóa X thực hiện Nghị quyết số 21- NQ/TW Hội nghị trung ương 6 khóa XII trong đó có nội dung “Hoàn thiện, nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi hoạt động của Bảo tàng Tỉnh nhằm thu hút khách tham quan và phát triển du lịch”. Ông đã chỉ đạo lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sớm hoàn chỉnh các vấn đề về chuyên môn và thủ tục trình Ủy ban nhân dân Tỉnh.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc

2 2
Ông Nguyễn Ngọc Giàu - Giám đốc Bảo tàng Đồng Tháp đang báo cáo tại buổi làm việc
3 2