Bảo tàng Tỉnh quan tâm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp

Thứ tư - 13/03/2024 22:25
Nhằm tăng cường hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp, thu hút khách tham quan và phát triển du lịch địa phương.
Ngày 18/01/2024 tại không gian cà phê công sở (Bảo tàng Tỉnh), Bảo tàng Tỉnh phối hợp HTX Dịch vụ Nông nghiệp xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh) tổ chức buổi giới thiệu về sản phẩm OCOP 4 Sao Nước cốt chanh mật ong do đơn vị sản xuất đến viên chức và người lao động Bảo tàng Tỉnh. Sản phẩm Nước cốt chanh mật ong ra đời giữa năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua tìm hiểu công dụng có lợi đối với sức khỏe của chanh và mật ong, sử dụng nguồn nguyên liệu chanh sẳn có do xã viên HTX trồng, HTX Dịch vụ Nông nghiệp xã Mỹ Long đã sản xuất sản phẩm Nước cốt chanh mật ong để hỗ trợ người dân tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lại các tác hại nguy hiểm của virus Covid-19. Trải qua quá trình phát triển và hoàn thiện sản phẩm, hiện nay Nước cốt chanh mật ong đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 Sao. Trong thời gian tới, sản phẩm sẽ được trưng bày, giới thiệu và kinh doanh tại quầy đặc sản Đồng Tháp trong khu vực Nhà trưng bày của Bảo tàng Tỉnh.
SP OCOP 1
Đại diện HTX Dịch vụ Nông nghiệp Mỹ Long
giới thiệu Nước cốt chanh mật ong

Hiện tại, quầy đặc sản Đồng Tháp tại Bảo tàng Tỉnh đang trưng bày, giới thiệu trên 30 sản phẩm địa phương các loại như: sản phẩm Trà Bồ Công anh của Công ty TNHH phát triển P&K – huyện Tân Hồng (OCOP 3 Sao) với công dụng: giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, thanh lọc cơ thể, ngừa ung thư; các sản phẩm trái cây sấy đạt chứng nhận OCOP của Công ty TNHH một thành viên Nam Huy Đồng Tháp (đặc biệt là sản phẩm hạt sen sấy – đạt OCOP 5 Sao); các sản phẩm bột củ ấu, sữa bột củ ấu, bột ấu làm bánh của Công ty TNHH sản xuất và chế biến Đất Sen hồng (huyện Lấp Vò); rượu xoài, rượu sung (NCC Đức Hiếu); khăn choàng, túi xách khăn choàng (NCC Thúy Hằng),…

SP OCOP 2
Trà Bồ công anh (sản phẩm OCOP 3 Sao)
SP OCOP 3
Khách tham quan tìm hiểu các sản phẩm OCOP Đồng Tháp

Bên cạnh đó, khi đến tham quan Bảo tàng Tỉnh, du khách có thể được trải nghiệm sản phẩm OCOP (Sữa ấu, trà bồ công anh, nước cốt chanh mật ong…) được pha chế tại cà phê công sở Tình quê.

Thông qua các hoạt động trên, Bảo tàng Tỉnh mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương đến du khách gần xa. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện mục tiêu đổi mới, tạo ra sự hấp dẫn và thu hút khách tham quan Bảo tàng trong tương lai./.