Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp: Lượng khách tham quan tăng đột biến

Thứ bảy - 13/01/2018 23:28
Tháng 01 năm 2018, khách tham quan đến với Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đã tăng đột biến - Tổng lượng khách là 17.500 lượt người, tăng khoảng 15.000 lượt người so với các tháng trước đây.
Một tiết học tại Bảo tàng Đồng Tháp

Đạt được kết quả trên là nhờ sự đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về hoạt động Bảo tàng và mô hình “Giáo dục văn hóa, lịch sử truyền thống địa phương ngoài nhà trường tại Bảo tàng”. Đặc biệt là kết quả của việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư không gian văn hóa Dấu xưa - Khai thác dịch vụ café, giải khát và quà lưu niệm phục vụ khách tham quan chính thức đi vào hoạt động.

Trong tổng số 17.500 lượt khách thì số lượng khách tham quan nhà trưng bày chỉ chiếm 2.500 lượt người, còn lại là khách đến với Bảo tàng, yêu thích không gian văn hóa Dấu xưa và thưởng thức giải khát là chính.

Để thu hút công chúng quan tâm, tìm hiểu hơn về các hoạt động chuyên môn, sắp tới Bảo tàng Đồng Tháp sẽ tổ chức các hoạt động chuyên đề mừng Đảng mừng xuân Mậu Tuất 2018, bao gồm các hoạt động như:

1. Trưng bày các pano ảnh nghệ thuật về các làng nghề truyền thống, các khu di tích, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Tỉnh; những dãy đèn hoa sen, cụm hoa, tiểu cảnh xuân được bố trí một cách hài hòa. Cùng với  đó là việc triển lãm các sưu tập hiện vật đồ dùng sinh hoạt gia đình - Tạo cho du khách như lạc vào một thế giới không gian văn hóa sắc xuân của vùng quê Đất Tháp vô cùng ấn tượng.

2. Trưng bày chuyên đề “Một số hình ảnh, hiện vật về cuộc tổng tấn công – nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968”.

3. Tổ chức hoạt động “thi tìm hiểu về di sản văn hóa Đồng Tháp”

4. Tổ chức chương trình kể chuyện từ nhân chứng lịch sử với chủ đề:“Cuộc tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968”.

5. Tổ chức hoạt động “gói bánh tét ngày Tết” - Tham gia, xem và trải nghiệm, quý khách như cảm nhận rõ nét không khí của cái tết truyền thống xưa nay đang cận kề tại Bảo tàng.

Hy vọng với không gian xanh đậm nét văn hóa của Dấu xưa, thái độ phục vụ chân tình của đội ngũ nhân viên, cùng với những hoạt động chuyên môn gắn với nhà trưng bày, với hiện vật… sẽ thu hút và giữ được lượng khách đến với Bảo tàng ngày càng cao và ổn định, đồng thời tạo nên sự hứng thú, sự tìm tòi học hỏi của du khách khi đến với Bảo tàng.

Tác giả bài viết: Bảo Trân