Nhiều hoạt động ý nghĩa “Mừng Đảng - Mừng xuân Mậu Tuất, 2018” sẽ diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp

Thứ tư - 31/01/2018 00:00
Chuỗi hoạt động “Mừng Đảng - Mừng xuân Mậu Tuất, 2018” tại bảo tàng Tỉnh sẽ được diễn ra từ ngày 3/2/2018 đến ngày 20/2/2018 (nhằm ngày 18 tháng chạp đến mùng 5 Tết) với các hoạt động văn hóa, lịch sử truyền thống mang đậm dấu ấn của đất nước, con người Đồng Tháp.
Cảnh quan hoạt động mừng Đảng mừng xuân Đinh Dậu 2017 tại cổng vào Bảo tàng

Để đón chào xuân mới, Bảo tàng Tỉnh tổ chức trang trícác pano ảnh làng nghề truyền thống; các Khu điểm du lịch trọng điểm; trưng bày sưu tập ảnh “Đồng Tháp Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh hội nhập và phát triển”; triển lãm hiện vật: “bàn thờ gia tiên và các bộ sưu tập cổ vật sinh hoạt gia đình”; trang trí đèn ánh sáng nghệ thuật rực rỡ với các hình tượng hoa sen, các cụm hoa, tiểu cảnh xuân … tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và khách tham quan.
Là hoạt động điểm nhấn, mở đầu cho chuỗi các hoạt động chuyên đề mừng Đảng mừng xuân Mậu Tuất cũng là hoạt động giáo dục văn hóa, lịch sử truyền thống địa phương ngoài nhà trường tại Bảo tàng, lần thứ nhất năm 2018 của đơn vị. Sáng ngày 3/2/2018,Bảo tàng tổ chức Chương trình kể chuyện từ nhân chứng lịch sử với chủ đề: “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968”.
Sau đó, hàng ngày tại Bảo tàng sẽ tổ chức cho các em học sinh tham quan, trải nghiệm và “Thi tìm hiểu về văn hóa Đồng Tháp”.

Cũng nhằm mục đích gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của tết Việt, ngày 13/2/2018 (nhằm ngày 28 tết), Bảo tàng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh tổ chức “Gói bánh tét ngày Tết”.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa “Mừng Đảng - Mừng xuân Mậu Tuất 2018” hy vọng Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp dần trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của nhân dân và du khách trong dịp Xuân về.

Tác giả bài viết: Bảo Trân