04 10

NHÀ TRƯNG BÀY

Thứ tư - 10/05/2023 20:05
Nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp được khởi công xây dựng vào ngày 26/6/1999 khánh thành vào ngày 29/12/2000 có diện tích trưng bày khoảng 1.400 m2 gồm một tầng trệt và một tầng lầu với kiểu dáng kiến trúc phối hợp giữa truyền thống và hiện đại.Với hơn 1.300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, mô hình phục dựng…được trưng bày thể hiện qua ba chuyên đề: 1. Thiên nhiên đất nước con người Đồng Tháp xưa; 2. Kháng chiến chống Pháp; 3. Kkháng chiến chống Mỹ.

Với nguồn tư liệu phong phú đa dạng kết hợp với hình thức trưng bày phù hợp đã thể hiện rõ các mặt phát triển đời sống, văn hóa, xã hội của địa phương cùng với lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và nhân dân tỉnh Đồng Tháp qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bên cạnh đó, nơi đây còn trưng bày nhiều bộ sưu tập được sưu tầm từ sau năm 1975 như: tượng phật nhiều chất liệu, đồ dùng sinh hoạt gia đình, gốm nhiều màu, đèn dầu Châu Âu… Đặc biệt là các hiện vật thuộc nền văn hóa Óc Eo từ thế kỷ thứ I đến thế kỉ thứ VII của Vương quốc Phù Nam được khai quật tại di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp. Mỗi hiện vật đều góp phần tái hiện những giá trị văn hóa - lịch sử, nhân văn sâu sắc.

Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp là nơi giáo dục đầy đủ giá trị truyền thống của Tỉnh nhà cho thế hệ hôm nay và mai sau. Trở thành “Địa chỉ đỏ” điểm đến hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất Sen hồng đến với du khách trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh:
NTB 1
Nhà trưng bày Bảo tàng
 
NTB 2
Khu trung tâm
 
NTB 3
Trưng bày giới thiệu Văn hóa Óc Eo
 
NTB 4
Khu vực trưng bày nông, ngư cụ
 
NTB 5
Hộp hình trận đánh xã Mỹ Trà ngày 22 tháng 7 năm 1865 của nghĩa quân Thiên Hộ Dương - Đốc Binh Kiều
 
NTB 6
Các loại vũ khí trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ

 

Tác giả bài viết: PNV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LICH
CTTDT Dong Thapcuc di san van hoa
banner van ban QPPL
covid
MENU SVH 01 LICH TIEP CONG DAN
CHUYEN MUC CAI CACH HANH CHINHTKVBbanner CDS
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay606
  • Tháng hiện tại15,575
  • Tổng lượt truy cập1,586,804
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây