Sưu tập tư liệu, ảnh “Lịch sử hình thành tỉnh Đồng Tháp trước năm 1975”

Thứ tư - 16/08/2017 06:10

Bản đồ Đồng Tháp (nguồn internet)

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, gồm hai phần nằm ở hai bên bờ bắc và nam sông Tiền, phía bắc giáp tỉnh Prey-veng (Camphuchia), phía nam giáp tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía tây giáp tỉnh An Giang, phía đông giáp tỉnh Long An và Tiền Giang. Tuy nhiên về lịch sử, Đồng Tháp là một tỉnh có quá trình diễn cách khá phức tạp.

Để giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành của tỉnh Đồng Tháp trước 1975, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu bộ sưu tập “Lịch sử hình thành của tỉnh Đồng Tháp trước năm 1975”, gồm hơn 100 tài liệu, hiện vật, ảnh được tập hợp, lựa chọn và hệ thống lại từ phông tài liệu lưu trữ tại các Trung tâm Lưu trữ quốc gia thuộc Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước và Hội Khoa học lịch sử tỉnh Đồng Tháp. Bộ sưu tập tư liệu, hình ảnh được bố cục thành 3 phần:
Phần 1: Đồng Tháp thời kỳ phong kiến
Phần 2: Đồng Tháp thời kỳ Pháp thuộc.
Phần 3: Đồng Tháp thời kỳ 1945 – 1975
Hiện nay, Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đang lưu giữ bộ sưu tập và đã có kế hoạch phối hợp trưng bày triển lãm đến rộng rãi công chúng.
Để tìm hiểu danh mục tư liệu, hình ảnh bộ sưu tập, đề nghị truy cập vào đây
Và sau đây là một số hình ảnh của bộ sưu tập: