Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp có 01 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Trong khuôn khổ hoạt động Lễ giỗ lần thứ 94 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Tối ngày 08/12/2023 tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện kết luận 01 – KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII gắn với khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Đến dự hội nghị có Lãnh đạo MTTQ Việt Nam Tỉnh, Đảng ủy khối các Cơ quan Tỉnh, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT & DL); đại diện Đảng ủy các đơn vị: Trường Chính trị Tỉnh, Sở Nội vụ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Đồng Tháp, cùng đông đảo đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Sở VHTT & DL, đoàn viên, thanh niên tham dự.

GCS 1
Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân thể hiện hình ảnh Bác Hồ

Trong chương trình hội nghị Sơ kết, các đại biểu đã được xem biểu diễn các tiết mục văn nghệ đạt giải cao tại Liên hoan Đờn ca tài tử, Hát dân ca và Hò Đồng Tháp năm 2023, biểu diễn Hò Đồng Tháp. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Văn Tân- người vào vai Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sân khấu và điện ảnh Việt Nam nhiều nhất. May mắn của NSƯT Văn Tân là hai lần được gặp Bác trước khi vào vai Bác. Đó là vào năm 1961 và 1963 trên chính quê hương Bắc Giang. Từ đó hình ảnh Bác luôn hiện hữu trong tâm trí của người nghệ sĩ và Ông quyết tâm thể hiện ước mơ lớn của mình là đóng vai Bác Hồ trên sân khấu.

GCS 2
Đồng chí Hồ Thị Ngọc Đẹp (thứ 2 từ trái qua) nhận khen thưởng cá nhân

Dịp này, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khen thưởng cho 02 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp có đồng chí Hồ Thị Ngọc Đẹp – Phó Bí thư Chi bộ Bảo tàng Tỉnh là 01 trong các cá nhân vinh dự nhận khen thưởng.