Bảo tàng Tỉnh dự nghe buổi nói chuyện chuyên đề về “Cuộc đời và sự nghiệp của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”.

Trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ Lễ giỗ lần thứ 94 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ngày 08/12/2023, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Khoa học Lịch sử Tỉnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Cuộc đời và sự nghiệp của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”.
Tham dự hoạt động có trên 300 bạn đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp; Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp; Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cùng viên chức, người lao động các Phòng chuyên môn và đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.
NCCS 1
Quan cảnh buổi nói chuyện chuyên đề
NCCS 2
Đại biểu tham dự hoạt động

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các đại biểu đã được nghe ông Lê Minh Trung – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Đồng Tháp chia sẻ các thông tin về bối cảnh lịch sử vùng đất Đồng Tháp từ thực dân Pháp xâm lược Nam kỳ đến đầu thế kỷ XX; quá trình hoạt động yêu nước của cụ Nguyễn Sinh Sắc trên vùng đất Cao Lãnh; kết quả từ các hoạt động yêu nước của cụ đối với phong trào yêu nước, chống Pháp tại vùng đất Cao Lãnh, cũng như là Nam bộ; sự ảnh hưởng của cụ Nguyễn Sinh Sắc đối với quá trình nhận thức cách mạng của Nguyễn Tất Thành (chủ tịch Hồ Chí Minh); giới thiệu một số nhà yêu nước của đất Cao Lãnh như: ông Lê Chánh Đán, Võ Hoành, Lưu Kim Phong, Phạm Hữu Lầu…

Thông qua hoạt độnggóp phần giáo dục truyền thống yêu nước, phát huy tinh thần hiếu học của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, giúp cho thế hệ trẻ hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệpquá trình hoạt động yêu nước của cụ Nguyễn Sinh Sắc tại vùng đất Cao Lãnh.

NCCS 3
Ban tổ chức tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả chương trình

Trong buổi sáng cùng ngày, Bảo tàng Tỉnh cũng tổ chức hoạt động triển lãm ảnh kỷ niệm 80 năm “Đề cương Văn hóa Việt Nam” (1943 -2023) và trình diễn làng nghề truyền thống (Nghề đan đát, dệt choàng và dệt chiếu). Các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham dự.

Một số ảnh hoạt động tại khu vực triển làm ảnh “Đề cương Văn hóa Việt Nam” và trình diễn làng nghề truyền thống (Bảo tàng Tỉnh tổ chức)

NCCS 4
Người dân xem ảnh triển lãm ảnh
NCCS 5