Viên chức Bảo tàng Tỉnh tham gia tập huấn nghiệp vụ báo chí

Ngày 29/12/2023 tại hội trường Khối vận huyện Lấp Vò, viên chức Bảo tàng Tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài, chụp ảnh và quay video clip năm 2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân huyện Lấp Vò phối hợp tổ chức

Lớp tập huấn gồm 64 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lấp Vò và viên chức Bảo tàng Tỉnh.

TH BC 1
TH BC 2
Nhà báo – đạo diễn Tùng Thiện hướng dẫn học viên

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được nghe Nhà báo – đạo diễn Tùng Thiện (Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp) báo cáo và hướng dẫn thực hành các nội dung: cách viết tin bài cho trang báo điện tử, công thức 5W + H của một tin, các thể loại tin, những kỹ năng cơ bản về bố cục khi chụp ảnh báo chí… Bên cạnh đó, các học viên còn được Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Trọng – Phân hội Phó, Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn quay và dựng video bản tin bằng phần mềm Capcut trên điện thoại di động.

TH BC 3
Viên chức Bảo tàng Tỉnh tham gia tập huấn

Thông qua tham dự lớp tập huấn giúp cho viên chức Bảo tàng Tỉnh trang bị các kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ báo chí; giúp cho việc thực hiện chụp ảnh di tích, hiện vật trong công tác chuyên môn được tốt hơn; từng bước ứng dụng công nghệ số nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông, quảng bá của Bảo tàng Tỉnh.
Một số ảnh hoạt động tập huấn

TH BC 4
Bà Trần Thị Kim Phượng – Chủ tịch Hội LHPN huyện Lấp Vò
(bên phải) dự lớp tập huấn