Khai trương dịch vụ giải khát và quà lưu niệm “Dấu xưa”

Sáng ngày 7/12/2017 Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp phối hợp với nhà đầu tư tổ chức khai trương dịch vụ giải khát và quà lưu niệm “Dấu xưa” nhằm phục vụ nhu cầu khách tham quan.
Khai trương dịch vụ giải khát và quà lưu niệm “Dấu xưa”

Được sự chấp thuận về chủ trương của Ủy ban nhân dân Tỉnh và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp đã mời gọi ông Võ Quang Toàn phối hợp đầu tư khai thác dịch vụ giải khát và bán lưu niệm trong khuôn viên bảo tàng.
Với việc tạo nên những bức tranh sen, sếu, di tích Cao Lãnh xưa, phối kết hợp với việc bố trí tác phẩm mô phỏng các tác phẩm tượng đài sự kiện lịch sử tiêu biểu của tỉnh, cầu khỉ bắt qua rạch…. nhằm tạo ra không gian không gian xanh, cảnh vật thơ mộng mang đậm dấu ấn văn hóa Đồng Tháp tạo ra một “Dấu xưa- Nơi thời gian lắng đọng”; không đặt mục tiêu lợi nhận lên hàng đầu mà mang nặng tiêu chí phục vụ khách tham quan Bảo tàng.

Trong ngày khai trương có rất nhiều du khách đến tham quan tại bảo tàng, thư giãn và chiêm ngưỡng về không gian văn hóa mang đậm dấu ấn lịch sử truyền thống tại “Dấu xưa”.

Nhiều du khách đến Bảo tàng ngày khai trương

Hướng tiếp theo, Bảo tàng Tỉnh và ông Võ Quang Toàn tiếp tục đầu tư thêm các hạng mục còn lại với tổng diện tích không gian rộng hơn 2.000m2 . Riêng Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp  dự kiến sẽ khai trương mô hình hoạt động “Tìm về dấu xưa” của Bảo tàng tại không gian này vào thời gian trước tết nguyên dán 2018 với nhiều hoạt động như: Trưng bày triển lãm các sưu tập ảnh, hiện vật về các chủ đề “Đồng Tháp Di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh hội nhập và phát triển”; các tác phẩm tượng đài các sự kiện lịch sử tiêu biểu của Tỉnh.  Tổ chức hoạt động trưng bày và mời giao lưu nhân chứng lịch sử:“Chiến dịch tết Mậu Thân năm 1968 và Ký ức của người trong cuộc”; tổ chức hoạt động tìm hiểu về di sản văn hóa Đồng Tháp; Giao lưu gói bánh tét ngày Tết.

Tác giả bài viết: BBT