Chương trình Thư viện – Bảo tàng lưu động đến với học sinh huyện Thanh Bình

Chủ nhật - 31/03/2024 19:10
Trên 300 em học sinh tham gia chương trình hoạt động ngoại khóa do Thư viện Tỉnh phối hợp Bảo tàng Tỉnh tổ chức.

Hoạt động diễn ra ngày 25/3/2024 tại Đền thờ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng (huyện Thanh Bình), trong chương trình hoạt động phục vụ Lễ giỗ Thượng tướng Quận công Trần Văn Năng lần thứ 189.

TT 1
Tuyên truyền giới thiệu về Bảo tàng Tỉnh

Tham gia chương trình Thư viện – Bảo tàng lưu động, các em học sinh được theo dõi chuyên đề giới thiệu về Bảo tàng Tỉnh - thiên nhiên – Đất nước – Con người Đồng Tháp, xem Video clip giới thiệu sách “17 Di tích quốc gia ở Đồng Tháp”. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: STEM khoa học vui – Kính vạn hoa tròn, đọc sách giải ô chữ, siêu trí nhớ về sách, đọc sách trả lời câu hỏi, Đuổi hình bắt chữ.

TT 2
Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Chương trình Thư viện – Bảo tàng lưu động là hoạt động thường xuyên nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Bảo tàng và Thư viện Tỉnh trong triển khai thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2024. Trong Quý II, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại các điểm trường trên địa bàn Tỉnh.

TT 3
Tặng quà cho các em học sinh tham gia hoạt động

Thông qua các hoạt động tuyên truyền và trải nghiệm trong chương trình Thư viện – Bảo tàng lưu động đã góp phần nâng cao ý thức của các em học sinh về vấn đề tự học, học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng; góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp “nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.
Một số ảnh hoạt động:

TT 4
Quang cảnh buổi hoạt động
TT 5
Các em học sinh tham gia hoạt động đọc sách giải ô chữ
TT 6
Các em học sinh tra cứu sách tại Thư viện lưu động
TT 7
Tặng quà cho các em học sinh tham gia hoạt động đọc sách giải ô chữ