Bảo tàng Đồng Tháp tham dự Hội nghị học tập Chuyên đề năm 2024

Thứ năm - 14/03/2024 07:10
Sáng ngày 23/02/2024 tại điểm cầu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich (Hội trường Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Tỉnh,) toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động Bảo tàng Đồng Tháp tham gia Hội nghị học tập Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của nhân dân Đồng Tháp”.
HN 1
HN 2
Quang cảnh hội nghị trực tuyến
HN 3
Đảng viên, viên chức và người lao động Bảo tàng Tỉnh tham dự hội nghị

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trình bày những nội dung cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác; làm rõ thêm quan điểm của Đảng về tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sự cần thiết đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của Nhân dân Đồng Tháp.Đồng thời nhấn mạnh, cần quán triệt quan điểm “lấy dân làm gốc”, phát huy mạnh mẽ dân chủ trong Nhân dân, sức mạnh lòng dân; Nhân dân là trung tâm, chủ thể của sự nghiệp đổi mới và các chủ trương, chính sách phải thực sự xuất phát từ lợi ích của Nhân dân. Mục tiêu là khơi dậy mạnh mẽ ý chí, niềm tin và khát vọng làm giàu chính đáng, nâng cao đời sống của Nhân dân trên tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy gợi mở một số nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của Nhân dân Đồng Tháp trong giai đoạn hiện nay.

HN 4
Đảng viên Chi bộ Bảo tàng Tỉnh tham gia phát biểu thảo luận

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham gia thảo luận các nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2024 do Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao va Du lịch chủ trì; trong đó, đại biểu tập trung thảo luận nội dung trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác.Chi bộ Bảo tàng Tỉnh tham gia phát biểu thảo luận nội dung chăm chỉ trong công việc, áp dụng trong thực tiễn công việc tại đơn vị. Việc triển khai học tập Chuyên đề năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc phát huy tinh thần tự lực, chăm chỉ, hợp tác của Nhân dân trong xây dựng và phát triển quê hương Đồng Tháp ngày càng giàu mạnh.

Sau Hội nghị học tập Chuyên đề năm 2024, Cấp ủy cơ sở sẽ tiếp tục triển khai cho toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động viết bản đăng ký thực hiện các nội dung học tập, rèn luyện gn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị./.